Hotline: 0976496881 - 0961 843 246 - 0912.005.797 Email: inanvu@gmail.com

Công cụ thiết kế logo AI ( trí tuệ nhân tạo )

Hiện nay, chúng ta có thể nhìn thấy logo được xuất hiện ở rất nhiều nơi. Đây là cách doanh nghiệp làm để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu. Công nghệ này càng phát triển, việc thiết kế logo cũng được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, thiết kế logo AI là một cách làm rất đơn giản mà đạt được hiệu quả cao và tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Thế nào là Logo chuẩn?

Logo là một hình ảnh tượng trưng cho thương hiệu nổi bật của công ty hay một tạp thể. Logo thường gồm 2 yếu tố: Logotype và logomark.

+ Logomark là hình minh họa.

+ Logotype: cách sắp đặt từ, cụm từ trong logo. Logotype thường được cách điệu theo nhiều kiểu khác nhau nhưng có các kiểu hoàn toàn sao y bản gốc, cho dù được thiết kế thủ công. Chất lượng của Logotype thể hiện bản chất thương hiệu cùng thông điệp mà hãng sản xuất muốn gửi gắm tới khách hàng.

Ví dụ: Logo Nike được tạo thành bởi 2 yếu tố riêng biệt là dấu biểu trưng hất lên mạnh mẽ và tên thương hiệu. Dấu biểu trưng là Logomark, Nike là logotype.

Thiết kế logo AI ấn tượng 2024

Bí quyết tạo nên logo AI ấn tượng

Để tạo nên logo AI ấn tượng, hãy chú ý đến một vài yếu tố dưới đây:

Độc lập logotype và logomark

Logotype và logomark có vai trò quan trọng trong quảng bá thương hiệu, chúng có thể đứng cạnh nhau hoặc một mình. Do đó, nên nghiên cứu kỹ về nó, mọi logo tốt nhất đều bộc lộ được bản chất thực thụ của sản phẩm.

Đơn giản nhất có thể

Một logo đẹp, ấn tượng không cần phải tô quá nhiều màu sắc, đường nét hay hình khối phức tạp. Chỉ cần đơn giản những vẫn thu hút người nhìn là được.

Thiết kế logo AI ấn tượng 2024

Logo được sử dụng hợp lý

Logo thường nằm nhỏ xíu bên góc màn hình, trên mũ, chiếc bánh hay ở một địa điểm nào khác. Logo càng đơn giản, càng dễ thích hợp mọi vị trí mà không lo bị lãng quên hay lo sợ không hợp guu của khách hàng.

Tại sao nên thiết kế logo bằng AI?

Thiết kế logo AI là việc thiết kế đồ họa vector. Vector cho phép bạn vẽ bằng cách dùng toán học được tự động tính toán. Khi thiết kế bằng đồ họa vector, mọi phần tử đều chính xác và bạn có thể điều chỉnh lại kích cỡ mà không phải lo bị giảm chất lượng hay giảm mất chi tiết. Một hình ảnh vector có thể nhỏ như một card chỉ mục hoặc phóng to như một mặt tòa nhà mà vẫn không hề bị nhòe nét.

Độ chính xác toán học này giúp khống chế hoàn toàn tác phẩm từ độ đậm nét của dường thẳng, đường cong, góc bo tròn, chỉnh sửa kiểu chữ…

>>>> Dowload các mẫu logo Batman miễn phí.

Các bước thiết kế logo AI

Không có bất kỳ quy trình nào tạo logo chuẩn. Một số nhà thiết kế thường tạo ngay pixel, phác thảo trên giấy hoặc dùng black magic để hoàn thành nhanh một tác phẩm.

Các bạn có thể tham khảo các bước tạo logo AI cơ bản sau đây:

Nghiên cứu

Bạn cần phải nghiên cứu các logo khác trên thị trường, để tránh ý tưởng của mình vô tình bị vi phạm bản quyền.

Nghiên cứu kỹ về ý tưởng. Hãy đặt những câu hỏi như khách hàng có muốn xuất logo dưới nhiều định dạng không Bạn sẵn sàng sửa đổi bao nhiêu lần? Thời hạn bao lâu… Tìm hiểu về thương hiệu như công ty cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì? Ai là khách hàng mục tiêu?

Hãy nghĩ tới những màu sắc, thẩm mỹ, nội dung khách hàng truyền tải cho bạn hoặc bạn sẽ cần phải tự mình nghĩ ra.

Phác thảo trên giấy

Hãy bắt đầu thiết kế logo AI bằng việc phác thảo trên giấy trước. Vẽ trên giấy trắng các ý tưởng của bạn, đặc biệt càng nhiều chọn lựa càng tốt.

 

Dùng công cụ AI

Thiết kế và điều chỉnh thiết kế đó trong công cụ thiết kế AI.

Thiết kế logo AI ấn tượng 2024

Trình bày, sửa đổi, xuất bản

Bước cuối cùng là trình bày tác phẩm với đối tác, chỉnh sửa theo ý kiến của họ và xuất sản phẩm cuối cùng theo thỏa thuận. Bạn nên có nhiều nhất 3-5 lựa chọn dành cho khách hàng.

 Lưu giữ lại các dữ liệu

Sau khi đã hoàn thành, các bạn hãy lưu dữ liệu ở nhiều dạng nhân bản để có thể quay lại chỉnh sửa tất cả các ý tưởng, hình ảnh ban đầu bất kỳ khi nào bạn muốn. Đây là cách mà người dùng có thể tiếp tục xây dựng, thiết kế logo AI những thời điểm ban đầu của mình.

Link dowload free background Tết 2024 >>> Tại đây

Các công cụ AI hỗ trợ thiết kế logo

Namecheap Logo Maker

link: https://www.namecheap.com/logo-maker/

Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn còn đang phân vân không biết phải thiết kế Logo AI như thế nào cho phù hợp. Đến với Namecheap logo maker, bạn có thể tạo logo trong vòng vài phút để sử dụng trên các trang web, danh thiếp hay nhiều mục đích khác.

Namecheap Logo Maker thiết kế logo AI ấn tượng 2024

Looka

Looka là sự kết hợp các tùy chọn thiết kế logo với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo một logo theo đúng ý muốn của bạn. Với sự hỗ trợ của AI, Looka có thể tạo ra những logo phù hợp với yêu cầu của bạn chỉ trong vài phút.

link: https://looka.com/

Công cụ Looka sáng tạo, thiết kế logo AI theo ý muốn

Playground AI

Playground AI là trình tạo hình ảnh trực tuyến miễn phí giúp người dùng có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, bài đăng mạng xã hội, bài thuyết trình, video, logo…

link: https://playgroundai.com/

Playground AI tạo ra những tác phẩm nghệ thuật

Designs AI

Đây là một nền tảng Agency dưới dạng dịch vụ kết hợp sử dụng công nghệ AI nhằm cho phép người dùng chỉnh sửa, thiết kế nội dung, logo, video chỉ trong vòng 2 phút. Sử dụng Designs AI người dùng có thể xuất logo ở nhiều định dạng như JPEG, PDF, PNG hay SVG. Chỉ cần nhập văn bản, chọn một mẫu thiết kế và sử dụng trình hướng dẫn thiết kế từ đó bạn đã có thể tạo ra nhiều mẫu logo khác nhau phù hợp với nhu cầu của mình.

link: https://designs.ai/

Designs AI tạo ra logo trong vòng 2 phút

Stocklmg AI

Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay cho mình một thiết kế logo, áp phích độc nhất nhưng khống kém phần sáng tạo và nghệ thuật.

link: https://stockimg.ai/

Thiết kế logo bằng Stocklmg AI

Brandmark

Tương tự những công cụ trên, Brandmark cho phép người dùng thiết kế logo dưới sự hỗ trợ của AI. Chỉ một lần thanh toán, người dùng có quyền truy cập vĩnh viễn vào các công cụ của Brandmark AI bao gồm đầy đủ bản quyền và có thể chỉnh sửa logo bất cứ lúc nào.

link: https://brandmark.io/

Brandmark chỉnh sửa, thiết kế logo AI mọi lúc mọi nơi

Hy vọng với thông tin trong bài viết trên, các bạn đã có thể tự mình thiết kế logo AI theo ý tưởng của mình. Hãy thỏa sức đam mê sáng tạo theo ý muốn của mình. Chúc các bạn thành công.


LỜI CẢM ƠN

Túi Vải An Vũ cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm website anvubag.vn. Chúng tôi sẽ cố gắng mang tới những sản phẩm túi vải chất lương với nhiều thiết kế mới đẹp, bổ sung và cập nhật thêm nhiều bài viết có giá trị từ các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất túi vải.


Liên hệ tư vấn: 0976 496 881
Tags:
DMCA.com Protection Status