Hotline: 0976496881 - 0961 843 246 - 0912.005.797 Email: inanvu@gmail.com

Phân biệt túi vải không dệt với túi dệt dễ dàng trong 1 phút

Có khá nhiều người đang loay hoay tìm cách phân biệt túi vải không dệt với túi dệt. Để tìm ra lựa chọn hợp nhất với nhu cầu hiện tại của mình. Mặc dù, mỗi loại túi đều có ưu – nhược điểm khác nhau. Nhưng với những người chưa sử dụng hoặc chưa bao giờ đặt lên “bàn cân” cho 2 loại túi này. Hãy bỏ chút thời gian để hiểu rõ về nó hơn.

Và biết đâu, sau những thông tin hữu ích dưới đây. Bạn sẽ thay đổi loại túi xách mình đang dùng hàng ngày để đi chợ, đi tập gym, đi chơi… cho phù hợp và bảo vệ môi trường hơn.

Trước khi đi so sánh. Chúng ta cùng điểm qua những điểm cần quan tâm đến nhất với mỗi loại túi nào.

phân biệt túi vải không dệt với túi dệt

Phân biệt túi vải không dệt với túi dệt

Tìm hiểu về túi vải dệt

Cũng giống như túi vải không dệt. Túi vải dệt cũng được mọi người lựa chọn rất nhiều hiện nay. Vậy túi vải dệt là gì? Nó được ứng dụng khi nào?

Túi vải dệt là gì?

Túi vải dệt hay còn thường được gọi là túi dệt máy. Túi vải dệt chúng được dệt từ các sợi ngang và sợi dọc theo một đường vuông góc với nhau mà tạo thành. Từ cách dệt cơ bản này thì chúng có thể hình thành được ra ba loại túi vải dệt đó là: túi vải dệt trơn, túi vải tréo go và túi vải satin.

Là loại túi vải do hai hệ thống sợi đan thẳng góc với nhau tạo nên. Với hệ thống sợi nằm dọc theo chiều dài của túi vải thì sẽ được gọi là túi sợi dọc. Còn đối với hệ thống sợi nằm theo chiều ngang của túi vải thì nó sẽ được gọi là sợi ngang. Trong túi vải thì sợi dọc và sợi ngang chúng sẽ liên kết theo một quy luật nhất định được gọi là kiểu dệt.

Túi vải dệt và túi vải không dệt 

Túi vải dệt và túi vải không dệt

Túi vải dệt làm từ chất liệu gì?

Khác so với túi vải không dệt. Túi vải dệt được làm từ các sợi tơ tự nhiên và quá trình dệt thì chúng liên quan đến việc kết hợp các sợi vải riêng lẻ với nhau. Để có thể tạo được ra một mảnh vải đơn.

Từ việc này sẽ lặp đi lặp lại cho tới khi tạo ra một tấm vải lớn. Tấm vải này sau đó sẽ được sử dụng để sản xuất ra túi vải với thật nhiều phong cách và thiết kế đa dạng.

Ứng dụng của túi vải dệt

Chính nhờ những điểm đặc biệt của túi vải dệt. Vì vậy cho nên nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Một trong những ứng dụng cơ bản và quan trọng nhất của túi vải dệt đó chính là nó được sử dụng làm túi vải balo, túi đựng quần áo hay hộp trang sức.

Ngoài ra thì loại túi này nó còn được ứng dụng. Để tạo ra những chiếc túi để đựng sách, tài liệu. Hoặc dùng để đựng đồ các nhân mỗi khi ra ngoài.

Hoặc là được sử dụng làm túi đi chợ hoặc túi thời trang được các chị em vô cùng ưa thích và lựa chọn khá nhiều hiện nay.

Túi vải không dệt được ứng dụng nhiều trong đời sống

Túi vải không dệt được ứng dụng nhiều trong đời sống

Trên đây là những thông tin chính cho việc phân biệt túi vải không dệt với túi dệt. Nhưng cũng giúp bạn hiểu hơn về điểm tốt và điểm chưa tốt của việc sử dụng túi vải dệt.

Những điều nên biết về túi vải không cần dệt

Nếu để nhìn vào túi vải dệt, thì túi vải canvas hay túi vải bố không dệt cũng khá giống nhau về ngoại hình cũng như một số công năng chính. Nhưng cũng có nhiều điểm khác. Vì vậy mà chúng ta mới cần phải tìm cách để phân biệt túi vải không dệt với túi dệt phải không nào?

Và xưởng sản xuất túi vải An Vũ cũng đã có 1 bài chi tiết về mẫu túi không dệt bảo vệ môi trường rồi.

Túi vải không dệt đựng quần áo

Túi vải không dệt đựng quần áo

Chắc hẳn, sau khi đọc xong cả thông tin về loại túi canvas không dệt với mẫu túi vải dệt truyền thống. Bạn đã tự mình đánh giá được túi nào ưu nhược điểm với nhu cầu của mình ra sao rồi phải không?

Tuy vậy, chúng tôi vẫn muốn điểm qua những gì mà 2 dòng túi này khác nhau.

So sánh và phân biệt túi vải không dệt với túi dệt

Điểm giống nhau

Đầu tiên, điểm giống nhau lớn nhất của 2 loại túi này chắc chắn là ở công năng.

Cả 2 loại túi dệt hay không dệt đều chủ yếu phục vụ cho nhu cầu làm túi đựng đồ khi đi chợ, làm túi đeo chéo đi học, túi đựng đồ tập GYM…. Một số khác sử dụng làm túi đựng quà, đựng rượu… Nhưng với nhu cầu sau chủ yếu lại dùng túi vải không dệt nhiều hơn.

Tiếp đến về mẫu mã

Phải nói là 2 loại này đều cho mẫu mã đa dạng. Từ túi đeo chéo, túi xách tay, túi đựng đồ, túi treo… Chúng đều có thể được sản xuất theo mẫu giống nhau

Về in ấn.

Cách in ấn lên 2 sản phẩm này cũng hoàn toàn giống nhau về công nghệ. Tuy có khác nhau về độ bền của màu in. Nhưng hoàn toàn được áp dụng 1 loại công nghệ in và sử dụng chung mẫu mực.

Cách phân biệt túi vải dệt và túi không dệt

Cả 2 loại túi này đều được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Thế nhưng loại túi nào tốt hơn. Và cách phân biệt túi vải không dệt và túi vải dệt như thế nào?

Phân biệt túi vải không dệt và túi vải dệt

               

Túi vải dệt

Túi vải không dệt

Ưu điểm

+ Túi có chất vải khá linh hoạt

+ Khả năng biến dạng cơ học của túi vải dệt vô cùng thấp.

+ Túi vải dệt rất dai và bền chính do đó túi có thể được tái sử dụng nhiều lần. Và với nhiều mục đích khác nhau.

+ Túi có thể được thiết kế với nhiều lớp vải khác nhau. Để có thể tạo được nên độ sang trọng, chắc chắn, trong khi túi không dệt không có đặc điểm này.

+ Và do được làm bằng vải thật chính vì vậy cho nên sự nên có độ bền và dai cao. Không những vậy chúng có thể được cho vào máy giặt để làm sạch.

+ Vẫn gây ảnh hưởng xấu đến môi trường khi loại thải ra môi trường

+ Túi vải không dệt có đặc tính rất linh hoạt .Hơn rất nhiều so với túi vải dệt.

+ Nó được sử dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực hơn.

+ Chất liệu của vải không dệt cho khả năng sử dụng các công nghệ in túi vải dễ dàng. Được tận dụng để in ấn nhiều hơn, rõ nét hơn với nhiều thiết kế tùy biến. Giúp các công ty, doanh nghiệp quảng bá được hình ảnh một cách đơn giản mà chi phí vô cùng rẻ.

+ Đa dạng về các loại túi khác nhau.

+ Túi vải không dệt vô cùng thân thiện với môi trường. Nếu như mà khi không sử dụng nữa. Thì nó sẽ tự phân hủy trong thời gian ngắn và nó không để lại rác thải ra môi trường.

+ Túi không dệt thì chúng thường có xu hướng rẻ hơn vải dệt. Đây là một trong những ưu điểm cho các chiến dịch branding, marekting diễn ra một cách khá thuận lợi.

Nhược điểm

+ Được làm từ vải thật. Chính vì thế cho nên giá thành sản phẩm lại cao đối với các ngành cần số lượng bao bì lớn thì sẽ rất tốn nhiều kinh phí.

+ Không những vậy màu sắc của chúng không đa dạng bằng túi vải không dệt.

+ Việc sử dụng in vải trên bao bì sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn so với túi vải không dệt.

+ Vải không dệt với đặc tính là có lỗ nhỏ li ti thoáng khí. Chính vì thế cho nên những vật cần túi kín, giữ không khí tốt sẽ không thể sử dụng.

+ Đặc biệt túi không chịu được lực tác động mạnh từ những vật nhọn

Phân biệt túi vải không dệt với túi dệt

Phân biệt túi vải không dệt với túi dệt

Trên đây là cách phân loại túi vải không dệt với túi dệt. Rất mong những thông tin này đem đến hữu ích cho các bạn. Giúp các bạn có thể tìm được ra một chiếc túi vải hữu ích nhất để sử dụng.

Tóm gọn

Khi bạn phân biệt được túi vải không dệt với túi vải dệt rồi. Bạn sẽ thấy mọi lựa chọn của mình về mẫu nào cũng đều tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu môi trường – muốn tạo ra cuộc sống xanh – sạch. Hãy ủng hộ cho xu hướng dùng túi vải không dệt.

An Vũ - cung cấp túi vải không dệt

An Vũ – cung cấp túi vải không dệt

Chưa kể đến, nó được làm bằng nhiều vật liệu tự nhiên. Tận dụng được tài nguyên vẫn sinh ra hàng ngày để làm ra sản phẩm. Giúp giảm việc khai thác tài nguyên hiếm, giảm thiểu công nghiệp hóa khi tạo ra sợi.

Còn nếu bạn cần sử dụng những túi đựng đồ nặng và dùng vào những việc liên tục va đập. Hãy sử dụng túi vải dệt truyền thống.

Tuy rằng, giá vải dệt cao hơn một chút. Nhưng chắc hẳn cũng không mấy ai quan tâm nhiều về giá khi thực sự túi đó hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chúc bạn sẽ lựa chọn sáng suốt với 2 loại túi này để phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Mà vẫn ưu tiên đến bảo vệ môi trường đang ô nhiễm do rác thải khó phân hủy.

Tham khảo ngay: 50 Mẫu túi vải không dệt thiết kế đẹp cho năm 2024

Anvubag – mang cuộc sống xanh đến cho bạn.


LỜI CẢM ƠN

Túi Vải An Vũ cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm website anvubag.vn. Chúng tôi sẽ cố gắng mang tới những sản phẩm túi vải chất lương với nhiều thiết kế mới đẹp, bổ sung và cập nhật thêm nhiều bài viết có giá trị từ các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất túi vải.


Liên hệ tư vấn: 0976 496 881
DMCA.com Protection Status