Đặc tính nổi bật của vải không thấm nước canvas

Ngày nay người ta đang rất ưa chuộng chất vải canvs. Bởi vì đây là chất liệu vải không thấm nước có nhiều đặc tính nổi bật. Chính vì thế nên chất liệu này thường được sử dụng để làm bạt, buồm và túi xách. Vậy thực hư về đặc tính của vải chống thấm nước này là gì?. Cách bảo quản và cách làm vải của chất vải này ra làm sao?. Cùng khám phá về chất liệu này ngay thôi!

Tìm hểu về chất vải cavans không thấm nước 

Trong thực tế chất liệu canvas là loại vải có đặc tính không thấm nước. Chính vì thế nên các nhà sản xuất rất tinh ý và chọn lựa những chất liệu này làm túi xách rất nhiều. Ngày nay, với công nghệ sản xuất hiện đại nên những loại túi xách có thể chống nước rất tốt. Chính vì thế nên nếu như không may bạn mang túi xách vào thời tiết có mưa nhỏ. Điều kiện thời tiết như vậy cũng không làm ảnh hưởng tới đồ đạc để ở trong túi xách.
vải không thấm nước
Thông thường, chất liệu vải canvas được dệt và sản xuất từ sợi vải cotton, polyester. Chất liệu này luôn có mức độ điều chỉnh đạt  65% – 35%. So với những loại vải canvas để sản xuất túi xách thường thì chất liệu canvas sử dụng làm bạt luôn có tỷ lệ cao hơn. Chính vì thế nên bạn có thể thấy rằng vải canvas bạt luôn chịu được điều kiện của thời tiết. Điều kiện của môi trường cực tốt và  khả năng có thể chống thấm nước cũng vượt trội hơn.
Chình vì những đặc tính như vậy. Chất liệu canvas cũng được ứng dụng để sản xuất rất nhiều đồ dùng khác nhau. Chẳng hạn như có thể làm màn che, làm bạt lều trại và có thể làm quần áo bảo hộ và quần áo mưa…v…v..v…

Đặc tính nổi bật của vải chống thấm nước canvas

Chất vải canvas là một trong các loại vải không thấm nước cực tốt. Ngoài ra, chất liệu này còn có rất nhiều những đặc tính vượt trội như:

Độ bền bỉ cao. Trong ngành may thì đây là chất vải được đánh giá cao về độ bền chắc. Chính vì vậy nên từ ngày xưa các cụ đã tận dụng loại vải này để có thể làm cánh buồn thuyền để đánh bắt cá.

Khả năng giữ màu tốt. Đây là chất vải có thể lưu giữ được màu rất lâu. Đặc biệt nó có thể giữ được màu trong điều kiện thời tiết cực khắc nghiệt. Chính vì thế nên có thể dễ dàng kết hợp thêm với các đặc tính của hóa học. Điều này có thể tăng cường được tính chất tự nhiên của vải. Đồng thời có thể kết hợp thêm với các phương pháp để có thể tăng được khả năng chịu của nước. Và có thể chống được cháy cũng như kháng nấm mốc.

vải chống thấm nước

Vải có đặc tính là trọng lượng nhẹ và rất dễ dàng trong việc vệ sinh. Đặc biệt chất vải luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Và rất thân thiện với môi trường của con người. Ngoài ra, chất vải còn có thể chống nhăn màu cực tốt và có thể cản gió.

Quy trình sản xuất vải canvas chống thấm nước

Nhiều người luôn đặt ra câu câu hỏi rằng tại sao vải canvas lại có khả năng chống nước tốt như vậy. Tuy nhiên, thực tế không phải chất liệu này sinh ra đã có thể thấm nước ngay được. Vì thực tế chất vải này có thể thấm được nước là do các nhà sản xuất.

Trong quá trình sản xuất các nhà sản xuất đã có những công đoạn hiện đại để giúp cho chất vải có đặc tính tốt như vậy. Cụ thể là trong khâu sản xuất vải hoàn tất cuối cùng. Nhà sản xuất đã phủ lên chất vải canvas một lớp “chống thấm”.

vải không dệt không thấm nước

Loại lớp chống thấm đặc biệt này nó có khả năng có thể kháng lại được sự xâm nhập của nước vào trong cấu trúc sợi. Đông thời nó được  phủ thêm một lớp chống thấm. Thường thì những chất chống thấm này sẽ là polyurethane, PVC và PE, TPE và silicone, sáp.

Cách bảo quản vải không thấm nước canvas

Trong khi sử dụng vải canvas chống thấm nước bạn nên biết cách bảo quản và làm sạch vải canvs. Bởi điều này có liên quan tới tuổi thọ của chất vải:
+ Bạn cần phải biết cách làm sạch túi vải canvas chuẩn nhất. Tốt nhất bạn nên giặt bằng tay và hạn chế giặt bằng máy. Đặc biệt bạn không nên vò quá mạnh tay.
+ Trong quá trình giặt đồ bạn nên sử dụng các loại bột giặt có thành phần dịu nhé. Đặc biệt không sử dụng các loại bột giặt làm từ thành phần hóa học có tính tẩy rửa cao. Như vậy sẽ làm giảm chất lượng của vải.
cách làm vải không thấm nước
+ Trong khi sử dụng chất vải canvas bạn không nên ngâm bột giặt quá lâu. Bởi vì điều này sẽ khiến cho chất vải của bạn nhanh bị bay màu
+ Nếu như khi sử dụng túi vải mà bị bẩn bạn có thể dùng băng dính để có thể loại ỏ được vết bẩn cứng đầu
+ Bạn nên phơi vải ở những nơi có gió thoáng mát. Và tránh những nơi có ánh nắng quá gay gắt
+  Nếu muốn là ủi vải bạn nên chọn nhiệt độ tối đa là 110 độ C. Và tuyệt đối không được là nên các chi tiết đã trang trí trên áo. Bởi vì nó  chính là nguyên nhân khiến cho các họa tiết bị hư hỏng và làm mất tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Mua vải canvas không thấm nước ở đâu?

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì thế nên có nhiều người đang có xu hướng lựa chọn chất liệu canvas. Bởi vì đây là chất vải có thể thích hợp cho rất nhiều mục đích sử dụng.  Vì để làm tăng lợi nhuận cho bản thân. Vậy nên, ngày nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp chất vải canvas kém chất lượng. Chính vì điều này đã gây rất nhiều hoang mang co khách hàng. Chính vì thế nên người tiêu dùng giờ không biết mua vải canvas ở đâu?
mua vải không thấm nước ở đâu
Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì điều này. Bởi vì bạn có thể mua những loại vải canvas có khả năng chống thấm ở những website uy tín. Hoặc nếu có thể bạn nên đặt trực tiếp tại công ty để đảm bảo. Còn nếu như có thể bạn cũng có thể liên hệ tới anvubag để có thể được nhân viên tư vấn để tìm được nguồn cung cấp vải uy tín và phù hợp.