Hotline: 0976496881 - 0961 843 246 - 0912.005.797 Email: inanvu@gmail.com

Cách móc túi đựng son theo 4 bước đơn giản

Các bạn đã biết cách móc túi đựng son dễ thương chưa? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cách móc túi đựng son hoạt hình khá đơn giản để các bạn có thể tự làm. Hãy tự làm cho mình một chiếc túi đựng son xinh xắn, tiện ích.

Móc túi hình son hoạt hình dễ thương

Móc túi hình son hoạt hình dễ thương

Nguyên liệu để móc túi đựng son

+ 3 cuộn len 3 màu: màu xanh làm thân, màu hồng để làm tóc, màu trắng để làm mắt.

+ Kim móc 2,5mm và 3,5mm

+ Ghim đánh dấu

+ Kéo

+ Kim, chỉ khâu

+ Súng bắn keo

Bước 1: Làm phần thân

Dùng kim móc 3,5 mm tạo 1 vòng tròn ma thuật với tổng số 6 mũi đơn. Sau đó, rút phần dây ngắn chặt lại tạo thành phần hình vòng. Để kết thúc vòng tròn ma thuật, các bạn đâm kim móc vào chân móc đầu tiên và thực hiện 1 mũi rời. Dùng ghim đánh dấu, đánh dấu lại mũi rời của hàng này.

Bắt đầu hàng thứ 2, các bạn đâm kim móc vào chân móc đầu tiên và móc vào 2 mũi đơn chung chân. Sau đó, đâm kim móc vào chân móc thứ 2 và móc vào đó 2 mũi đơn chung chân. Khi móc vừa móc vừa giấu sợi len ở phía sau. Làm tiếp tục đến 12 mũi đơn. Để kết thúc hàng thứ 2, các bạn gỡ ghim đánh dấu ra.

Đâm kim móc vào chân móc bên cạnh của chân móc vừa gỡ ghim đánh dấu và thực hiện 1 mũi rời, dùng ghim đánh dấu đánh dấu lại mũi rời của hàng mới. Để bắt đầu hàng thứ 3, các bạn đâm kim móc vào chân móc đầu tiên (chân vừa thực hiện mũi rời) và móc vào đó 1 mũi đơn. Sau đó, đâm kim móc vào chân móc bên cạnh và móc vào đó 1 mũi đơn.

Tiếp tục làm tương tự cho đến hết hàng, mỗi chân móc chúng ta móc vào đó 1 mũi đơn, đến cuối hàng chúng ta sẽ được 12 mũi đơn. Rút chặt dây thừa và cắt đoạn dây đó đi. Để kết thúc hàng 3, các bạn gỡ ghim đánh dấu ra. Đâm kim móc vào chân móc bên cạnh của chân móc vừa gỡ ghim đánh dấu và thực hiện 1 mũi rời, dùng ghim đánh dấu đánh dấu lại mũi rời của hàng mới.

Hàng thứ 4, chúng ta làm tương tự hàng thứ 3. Làm tương tự như hàng 3,4 cho đến khi đạt được chiều cao như mong muốn.

Móc túi đựng son phù hợp với chiều dài của cây son

Móc túi đựng son phù hợp với chiều dài của cây son

Khi hoàn thành xong, các bạn hãy kéo 1 đoạn dây dài khoảng 20cm rồi cắt dây. Phần thân của cách móc túi đựng son này có số hàng phụ thuộc vào chiều dài của cây son.

Bước 2: Làm phần đầu

Làm tương tự như phần thân nhưng chỉ làm 7 hàng. Sau đó, kéo dây len qua và cắt dây. Dùng kim dây len để giấu phần len. Dùng kim dây len luồn sợi dây len qua mặt trong của chiếc túi 1 vài lần cho chắc chắn.

Bước 3: Ghép phần đầu và phần thân

Dùng kim khâu luồn phần dây len ở phần làm thân vào. Để ghép 2 phần này lại với nhau, các bạn đâm kim khâu vào chân phía dưới của phần đầu và kéo chặt lại. Tiếp đó, các bạn đâm kim khâu vào chân phía trên của phần thân và chân phía dưới của phần đầu và kéo lại. Thao tác tương tự với 6 chân móc còn 6 chân còn lại là phần miệng để bỏ cây son vào. Đâm kim len vào mặt trong để giấu sợi len thừa.

Ngoài cách móc túi đựng son, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm túi vải tại nhà cực đơn giản>>> tại đây

Bước 4: Móc phần mắt và phần tóc

Phần mắt

Phần mắt dùng len trắng và dùng vòng tròn ma thuật với 6 mũi đơn. Dùng kim móc 2,5mm cho phần mắt nhỏ hơn. Sau khi móc được 6 mũi đơn, các bạn rút dây ngắn để vòng tròn chặt lại và kết thúc vòng tròn ma thuật bằng 1 mũi rời vào chân móc đầu tiên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong lòng trắng của mắt. Các bạn kéo dây len qua và rút dây, 2 sợi dây thừa chúng ta cột chặt vào mặt sau của mắt. Tương tự với con mắt còn lại.

Làm vòng tròn đen, chúng ta sẽ dùng chỉ màu đen và luồn qua phần giữa của vòng tròn ma thuật ở trên vài đường để tạo thành chấm tròn màu đen.

Dùng keo nến dán phần mắt vào phần đầu của túi. Sau đó, dùng chỉ đen để khâu tiếp phần miệng.

Móc túi đựng son gần như được hoàn thành

Móc túi đựng son gần như được hoàn thành

Làm phần tóc

Tạo 1 vòng tròn ma thuật với 8 mũi đơn bằng kim móc 3,5mm. Sau đó, rút dây ngắn và kết thúc vòng tròn ma thuật bằng cách móc vào chân móc đầu tiên 1 mũi rời. Dùng ghim đánh dấu, đánh dấu lại mũi rời.

Tiếp đó, đâm vào chân móc đầu tiên và móc vào 2 mũi đơn chung chân. Tương tự với chân móc bên cạnh các bạn cũng móc vào 2 mũi đơn chung chân. Cho đến cuối hàng chúng ta có tổng số 16 mũi đơn. Sau đó, gỡ ghim đánh dấu và chúng ta sẽ kết thúc vòng này bằng cách đâm kim móc vào chân móc đầu tiên 1 mũi rời.

Tiếp theo, các bạn móc tiếp 5 mũi bính, sau đó, đâm kim móc vào chân móc thứ 4 và móc 1 mũi rời, đâm kim móc vào chân móc thứ 3 và móc 1 mũi đơn, đâm kim móc vào chân móc thứ 2 và móc 1 mũi nửa kép, đâm kim móc vào chân móc đầu tiên và móc 1 mũi nửa kép. Sau đó, chúng ta bỏ qua 1 chân móc và đan vào chân móc thứ 2 và thực hiện 1 mũi rời. Vậy là chúng ta đã xong 1 cọng tóc.

 Chúng ta sẽ lặp lại tương tự lên 5 mũi bính và đâm vào chân móc thứ 4 và thực hiện 1 mũi rời, đâm vào chân móc thứ 3 và móc 1 mũi đơn. Đâm kim móc vào chân móc thứ 2 thực hiện móc 1 mũi nửa kép và chân móc đầu tiên chúng ta cũng móc 1 mũi nửa kép. Tiếp theo, các bạn bỏ qua 1 chân móc, đâm vào chân móc thứ 2 và thực hiện 1 mũi rời.

Làm tương tự chúng ta sẽ có 6 cọng tóc. Khi kết thúc, lên 1 mũi bính và rút dây len qua.

Móc túi đựng son trang trí thêm phần tóc dễ thương

Móc túi đựng son trang trí thêm phần tóc dễ thương

Làm phần quai xách

Các bạn lên 1 nút thắt và đâm kim móc vào phần tóc, rút nút thắt này qua, tiến hàng lên các mũi bính sao cho đạt được độ dài như mong muốn.

Tiếp đó, đâm kim móc vào phía bên kia của phần tóc và thực hiện 1 mũi rời. Sau đó, rút dây len qua và cắt dây.

Tiến hành dán phần tóc và đầu bằng keo nến hoặc dùng kim chỉ để may lại.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách móc túi đựng son hình hoạt hình siêu đáng yêu.

Để thực hiện móc túi đựng son một cách dễ dàng hơn, các bạn có thể thực hiện theo video sau

(Video được sản xuất bởi Cỏ Crochet)

Cách móc túi đựng son có thể hơi phức tạp, nhưng khi đã làm quen tay thì sẽ rất nhanh và đơn giản đấy. Những sản phẩm handmade cho chính mình làm ra sẽ rất có ý nghĩa.


LỜI CẢM ƠN

Túi Vải An Vũ cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm website anvubag.vn. Chúng tôi sẽ cố gắng mang tới những sản phẩm túi vải chất lương với nhiều thiết kế mới đẹp, bổ sung và cập nhật thêm nhiều bài viết có giá trị từ các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất túi vải.


Liên hệ tư vấn: 0976 496 881
Tags:
DMCA.com Protection Status