Hotline: 0976496881 - 0961 843 246 - 0912.005.797 Email: inanvu@gmail.com

Túi y tế có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Túi y tế là một vật dụng rất cần thiết trong mỗi gia đình, công ty, doanh nghiệp…để phòng trừ những trường hợp bất trắc có thể xảy ra như trầy xước, té ngã, ong đốt, đau bụng, đi ngoài…Việc trang bị sẵn túi y tế sẽ giúp bạn và gia đình chủ động và cảm thấy an tâm hơn.

Đặc điểm cơ bản

Túi y tế hay còn được gọi là túi cứu thương là một hộp hoặc túi chứa các vật phẩm y tế cơ bản và các dụng cụ cần thiết để sẵn sàng sơ cứu và chăm sóc y tế cơ bản trong trường hợp cần thiết.

Túi cứu thương dùng để đựng các đồ dùng y tế

Vật dụng rất cần thiết này thường được thiết kế nhỏ gọn, có các ngăn chứa dụng cụ y tế và thuốc riêng biệt, có quai đeo dễ dàng mang theo phù hợp cho phòng y tế trường học, công ty. Đồng thời, đây là sản phẩm không thể thiếu trong mọi chuyến du lịch, đi xa.

Chất liệu túi thường là vải dù, vải Canvas, vải không dệt…có tính năng ưu việt như dẻo dai bền sợi, chịu được mài mòn, ít tác động của nhiệt độ, không nhăn, ít bám bụi và dễ dàng vệ sinh, bảo quản, chống thấm nước.

Kích thước:

+ Size nhỏ: 25x15x19cm

+ Size trung: 30x20x22cm

+ Size lớn: 34x22x24cm

Màu sắc của túi cứu thương dễ phân biệt với các loại túi khác. Chúng thường được thiết kế với màu đỏ hoặc màu đen. Trên bề mặt túi được thiết kế có ký hiệu riêng hình chữ thập đặc trưng.

Xem thêm các mẫu túi làm từ vải dù khác: https://anvubag.vn/tui-vai-du/

Các trang bị, dụng cụ, thuốc cho túi y tế

Đồ y tế cơ bản

 • Vật phẩm sơ cứu cơ bản: Bao gồm băng cá nhân, băng keo y tế, kéo, các loại băng chữa phỏng và khẩu trang.
 • Thuốc: Bạn nên dự phòng một số loại thuốc như thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc đau đầu, thuốc tiêu chảy, thuốc mỡ kháng sinh, thuốc được kê đơn…
 • Đồ dùng tiện ích: Gương soi, đèn pin, bật lửa, kéo, nhíp, dao lam và các đồ dùng cần thiết khác như khăn giấy khử trùng, miếng dán vết bỏng…
 • Thông tin liên hệ: Bạn cần chuẩn bị sẵn danh sách điện thoại cần gọi trong trường hợp khẩn cấp, thông tin y tế cá nhân và các tài liệu quan trọng khác.

Những trang bị y tế cơ bản

Đối với những chuyến đi

 • Thêm băng cá nhân: Băng gạc, băng đóng vết thương.
 • Thêm thuốc: thuốc mỡ để giảm kích ứng da
 • Thêm những vật dụng như băng đeo cánh tay, nẹp, kẹp, túi nước đá và nhiệt kế.

Túi cứu thương mini cho những chuyến đi xa

Tại các công ty, nơi làm việc

Các dụng cụ trang bị, thuốc cho túi y tế được quy định theo thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng bộ Y Tế về số lượng và các danh mục cần có của túi y tế.

Danh mục sản phẩm cần thiết của túi y tế tại công ty

Tầm quan trọng của túi y tế

Túi cứu thương có một vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Chúng giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bằng cách cung cấp khả năng xử lý các tình huống y tế cơ bản một cách hiệu quả.

Sơ cứu khẩn cấp

Trong túi có đựng các vật phẩm cơ bản để xử lý vết thương, ngừng chảy máu và cung cấp sơ cứu ngay lập tức trong trường hợp tai nạn hoặc chấn thương. Nó sẽ giải quyết tất cả những vấn đề với sức khỏe cho người sử dụng ở mức độ sơ cứu và chữa trị đơn giản. Đối với những chấn thương nghiêm trọng thì việc sơ cứu ban đầu tốt có thể quyết định mức độ thành công của quá trình điều trị.

Chăm sóc sức khỏe hàng ngày

Trong sinh hoạt gia đình, bạn nên phòng bị những vật dụng cần thiết như: thuốc, băng cá nhân, đồ dùng tiện ích hàng ngày cho sức khỏe, vật dụng cứu thương, điều trị các bệnh dị ứng. Nhất là trong trường hợp xảy ra sự cố hay đau ốm mà không có hiệu thuốc nào gần nơi bạn sống, việc mua thuốc trở nên khó khăn thì túi y tế lại quan trọng và cần thiết hơn cả. Nó được coi là một giải pháp nhanh chóng kịp thời cho người sử dụng.

Sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp

Túi y tế là một vật dụng rất quan trọng chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp như thiên tai, động đất hoặc mất điện dài hạn. Có sẵn túi y tế trong nhà giúp bạn tự tin và yên tâm hơn.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Sở hữu một chiếc túi cứu thương giúp bạn xử lý nhanh chóng những tình huống nhỏ, hạn chế việc phải đến bệnh viện, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tiện lợi cho những chuyến đi xa

Có rất nhiều gia đình sắm sửa một tủ thuốc nhỏ dùng để chứa thuốc và các vật dụng y tế. Nhưng nếu có một chuyến đi xa trong vài ngày thì việc mang theo chiếc tủ thuốc là điều khá khó khăn, cồng kềnh. Tuy nhiên, với một chiếc túi cứu thương được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, vừa có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày vừa có thể mang đi bất cứ đâu. Đây là một giải pháp rất tiện ích cho người sử dụng.

Túi y tế cần thiết cho những chuyến đi xa

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng túi y tế

 • Đặt tại nơi làm việc và có người lao động.
 • Đặt ở vị trí dễ thấy và dễ lấy.
 • Túi phải có ký hiệu nhận diện là hình chữ thập để mọi người có thể nhận biết trong trường hợp khẩn cấp.
 • Đối với mỗi mặt bằng hoặc tầng nhà làm việc hoặc bộ phận làm việc phải bố trí tối thiểu 01 túi sơ cứu phù hợp.
 • Thông báo cho mọi người trong nhà hoặc nhân viên trong công ty biết vị trí và quy định các sử dụng túi sơ cứu.
 • Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đầy đủ số lượng và nội dung túi sơ cứu theo quy định.

Túi y tế rất quan trọng, an toàn cho bạn và gia đình. Hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc túi y tế cá nhân hiệu quả trong nhà của bạn và trong các hoạt động ngoài trời. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của gia đình mà còn giúp bạn tự tin đối phó với mọi tình huống y tế.

Kinh nghiệm mua >>>> túi đựng đồ nghề mini


LỜI CẢM ƠN

Túi Vải An Vũ cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm website anvubag.vn. Chúng tôi sẽ cố gắng mang tới những sản phẩm túi vải chất lương với nhiều thiết kế mới đẹp, bổ sung và cập nhật thêm nhiều bài viết có giá trị từ các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất túi vải.


Liên hệ tư vấn: 0976 496 881
Tags:
DMCA.com Protection Status