Hotline: 0976496881 - 0961 843 246 - 0912.005.797 Email: inanvu@gmail.com

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách mẹo bỏ túi cho mọi cô nàng

Khi sử dụng túi vải bố bạn không thể tránh khỏi được các vết ố bẩn. Những vết bẩn này thường do tác động từ việc sinh hoạt mỗi ngày. Chẳng hạn như do đồ ăn và do vết mực, vết dầu. Vậy bạn đã biết cách tẩy vết bẩn trên túi xách ngay tại nhà hiệu quả chưa?. Hãy cùng túi vải An Vũ tìm hiểu về mẹo hay này nhé!

Nỗi lo về các vết bẩn khi sử dụng túi vải bố

Hầu như đi ra ngoài đường bạn sẽ đễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc túi vải bố. Điều này có thể chứng tỏ được rằng túi vải bố hiện nay đang là sản phẩm thịnh hành nhất. Tuy nhiên,  khi sử dụng túi vải điều làm mọi người luôn cảm thấy lo lắng đó chính là những vết bẩn bám vào túi. Nhất là những vết bẩn gây ra trong khi tham gia ăn uống cùng với mọi người. Chính vì thế nên có nhiều người mới muốn tìm ra cách tẩy vết bẩn trên túi xách hiệu quả tại nhà. Để có thể khắc phục được những tình trạng túi xách bẩn này.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì tất cả những vết bẩn đều có thể khắc phục được. Bạn có thể sử dụng xà phòng để loại bỏ vết bẩn. Nếu vết bẩn đó quá cứng đầu thì bạn có thể dùng sự hỗ trợ của thuốc tẩy rửa.

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách

Các loại vết bẩn cứng đầu thường gặp

Khi sử dụng túi vải bố bạn không thể tránh khỏi được những tác động từ việc sinh hoạt. Chẳng hạn như những vết bẩn có từ thức ăn, hoặc các vết ố vàng. Thậm trí là những chiếc túi vải bị dính mực và bị dính dầu ăn.

Các vết ố vàng

Nếu như bạn sử dụng túi xách trong một thời gian dài. Nhất là đối với những chiếc túi xách vải có màu sắc tươi sáng. Tất cả các túi xách thường có xu hướng là ngả màu ố vàng. Nguyên nhân có thể là do những chiếc túi xách đó bị cũ hoặc lâu không giặc. Hoặc cũng có thể nguyên nhân là khi bạn bảo quản bạn để chiếc túi ở nơi ẩm thấp. Hoặc những chỗ thường xuyên phải chịu tác động của bụi bẩn…v..vv….

Trong trường hợp này bạn có thể tìm cách tẩy vết trên túi xách có vết ố vàng bằng phương pháp sử dụng baking soda. Như vậy là bạn có thể loại bỏ được những chất ố vàng của túi vải.

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách từ vết bẩn của thức ăn

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi được những vết bẩn từ thức ăn. Cụ thể, trong trường hợp bạn đi tụ tập và ăn liên hoan cùng với bạn bè. Nhưng chẳng may những vết bẩn đó bị loang ra túi xách của bạn.

cách tẩy vết thức ăn trên túi xách

Cách tẩy vết thức ăn trên túi xách

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục nó bằng cách nghiền phấn trắng. Hoặc bạn có thể thực hiện nó bằng cách rắc vết phấn lên vết bẩn rồi có thể để qua đêm. Sáng hôm sau bạn nên chà nó đi. Đồng thời trong quá trình giặt túi bạn cần lưu ý không nên làm sờn bề mặt túi vải.

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách từ vết mực

Đối với các bạn học sinh thì túi vải bố đang là xu hướng và được sử dụng rất nhiều. Bởi vậy nên các bạn học sinh thường đeo những chiếc túi này đi học. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn không thể tránh khỏi những vết mực bị loang vào túi vải.

Đối với việc túi xách của bạn bị dính các vết mực. Trong trường hợp đó bạn có thể dùng cồn 90 độ để đổ lên bề mặt. Đồng thời bạn có thể dùn giấy mềm để thấm sang bề mặt giấy của bạn. Nếu như vết mực này quá đậm thì bạn hãy lặp lại thao tác này nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

Đối với những vết mực mới bạn có thể sử dụng một cục tẩy trắng để có thể tẩy đi vết bẩn ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý không nên chà quá mạnh như vậy màu mực dễ loang rộng và nó sẽ bám chặt hơn. Nếu như vết mực đã khô bạn chỉ cần xử lý một cách chuyên nghiệp hơn. Như vậy bạn sẽ thấy cục tẩy trắng rất có ích trong việc loại bỏ những bụi bẩn.

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách hiệu quả 100%

Nếu như bạn đã thực hiện những cách tẩy túi xách ở trên mà không hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách tẩy vết ố trên túi xách sau đây:

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách bằng xà phòng

Để có thể loại bỏ đi những bụi bẩn dễ dàng và không gây ra những ảnh hưởng tới chiếc túi thì bạn có thể sử dụng bọt biển ẩm. Còn nếu như không có thì bạn sử dụng khăn ấm và sử dụng xà phòng để làm sạch.
Cách tẩy vết bẩn trên túi xách bằng xà phòng

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách bằng xà phòng

Sau khi đã thực hiện làm sạch túi vải đúng cách bạn nên tiến hành lau những vết bẩn. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý là không nên thực hiện quá mạnh tay. Điều này sẽ khiến cho các vết bẩn càng thấm vào bên trong sợi vải bố hơn.

Vệ sinh túi

Đầu tiên khi vệ sinh túi thì bạn cần phải đổ 1 muỗng xà phòng vào thau nước lạnh đủ rộng. Cách vệ sinh bằng nước lạnh sẽ không làm cho các sợi đay bị giãn ra. Đồng thời, một chiếc thau đủ rộng cũng có thể giúp cho việc ngâm và giặt túi được đảm bảo dễ dàng hơn.
Sau đó bạn tiến hành vò nhẹ nhàng. Và bạn nên làm thật lâu và làm ngay tại những chỗ có những vết bẩn bám vào. Nếu như bạn không thực hiện vò không sạch thì có thể sử dụng bàn chải mềm để chà. Cách tốt nhất là bạn không nên sử dụng những bàn chải cứng  và thực hiện chà quá lâu. Bởi vì như vậy sẽ làm cho sợi đay hay bị bong tróc lên.

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách bằng chất tẩy rửa

Nếu như bạn không thể làm sạch các vết bẩn bằng xà phòng. Lúc này, bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng những hoạt chất ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng. Bởi như vậy sẽ sẽ làm cho bay mùi túi vải bố. Bạn có thể sử dụng chất tẩy như sau:

Bạn có thể cho khoảng 1 nắp nhỏ dung dịch nước tẩy. Sau đó bạn có thể hòa chung với ½ nắp bột giặt nước. Đồng thời bạn nên hòa chung với 1 ít nước sạch. Sau đó bạn nên khuấy đều hỗn hợp lên và đợi tầm 10 phút. Sau đó bạn nên giặt bình thường.
cách tẩy vết bẩn trên túi xách bằng thuốc tẩy

Cách tẩy vết bẩn trên túi xách bằng thuốc tẩy

Đặc biệt trong khi thực hiện giặt nên đeo bao tay để cho da tay không bị tác động bởi chất tẩy. Sau khi bạn đã hoàn thành xong bước này bạn xả lại bằng nước sạch. Để cho túi vải của bạn không có mùi hôi

Phơi túi vải bố sau khi đã giặt

Sau khi hoàn thành các bước trên. Bước cuối cùng bạn cần làm đó là phơi túi vải bố sau đi đã giặt.  Đặc biệt khi tiến hành phơi túi vải bố nên chọn phơi ở những chỗ có nắng đều. Và tuyệt đối không nên phơi túi ở bóng râm hoặc chỗ không có nắng.
Phơi túi vải bố sau khi đã giặt xong

Phơi túi vải bố sau khi đã giặt xong

Vì như thế dễ làm cho túi vải của bạn dễ bị ẩm mốc và khó chịu. Khi phơi túi bạn nên lộn túi trở ra. Bởi vì như vậy sẽ khiến cho túi xách không bị bay màu. Đồng thời và sau khi giặt túi sẽ trở lại thành hình dạng thẳng như lúc ban đầu. Đặc biệt không nên để cho túi bị dồn cục. Bởi vì điều sẽ làm cho túi bị nhăn nhúm ngay sau khi đã phơi khô.

LỜI CẢM ƠN

Túi Vải An Vũ cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm website anvubag.vn. Chúng tôi sẽ cố gắng mang tới những sản phẩm túi vải chất lương với nhiều thiết kế mới đẹp, bổ sung và cập nhật thêm nhiều bài viết có giá trị từ các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất túi vải.


Liên hệ tư vấn: 0976 496 881
DMCA.com Protection Status