Hotline: 0976496881 - 0961 843 246 - 0912.005.797 Email: inanvu@gmail.com

Cách giặt balo vải bằng tay, máy giặt nhanh chóng tại nhà

Bạn đang sở hữu 1 chiếc balo vải đay, vải bố, vải không dệt. Để đi chơi, đi học, đi làm, đi dã ngoại,… Và trong quá trình sử dụng thì không thể nào có thể tránh khỏi được các vết bẩn bám vào. Khi này chúng ta sẽ nghĩ đến cách giặt balo vải để có thể loại bỏ được hết những vết bẩn đó để có lại được một chiếc balo như mới.

Thế nhưng giặt như thế nào để vừa có thể sạch mà lưu giữ được màu sắc, họa tiết và tuổi thọ của túi. Chắn hẳn điều này không phải ai cũng biết.

mẹo giặt balo vải không bị hỏng

mẹo giặt balo vải không bị hỏng

Cách giặt balo vải đay, vải không dệt, vải bố đúng cách

Balo dây rút được sử dụng khá nhiều hiện nay trong đời sống sinh hoạt của chúng ta. Bởi nó ưu điểm của balo dây rút vải đem đến cho người dùng rất nhiều. Và trong quá trình sử dụng lâu dài thì balo sẽ cần phải giặt để loại bỏ được bụi bẩn.

Thì hiện nay có 2 cách giặt balo vải khá phổ biến đó là giặt máy và giặt tay. Đây là cách giặt mà được khá nhiều người áp dụng. Nhưng nếu như bạn không biết cách giặt đúng cách rất dễ khiến cho túi bị hư hỏng nhanh chóng. Chính vì vậy cho nên An Vũ sẽ hướng dẫn các bạn áp dụng 2 cách giặt đó khi giặt balo vải tại nhà. Mà giúp túi có thể sử dụng lâu bền.

Cách giặt balo vải bằng tay

Để giặt balo vải bằng tay thì các bạn cần dùng 1 chậu nước ấm khoảng 40 độ. Chúng ta chú ý không nên sử dụng nước nóng quá. Bởi như vậy sẽ khiến cho các sợi vải bị co lại và sẽ khiến cho balo bị phai màu. Và các sợi vải sẽ bị dãn nở quá đà sẽ gây hỏng.

Sau đó chúng ta hòa xà phòng, chất tây rửa vào nước ấm đó và đánh tan nó với nước đã chuẩn bị trước đó. Sau đó thì chúng ta sẽ cho balo vải vào ngâm balo vải vào bên trong khoảng 30 phút.

Tiếp đó bạn có thể lấy 1 chiếc bàn chải đánh răng mà không dùng tới nữa chà nhẹ nhàng lên các vết bẩn ở phía trên balo cho đến khi sạch hẳn. Chúng ta tránh sử dụng bàn trải thông thường. Bởi khi này các vết bẩn sẽ không được loại bỏ nhanh bằng bàn trải đánh răng. Mà nó còn khiến cho mặt vải sẽ bị sờn.  Cuối cùng khi mà đã giặt được sạch các vết bẩn thì chúng ta vò lại 1 lần nữa với nước sạch để cho hết xà phòng.

Nên sử dụng bàn chải đánh răng để giặt balo vải

Nên sử dụng bàn chải đánh răng để giặt balo vải

Giặt balo vải bằng máy giặt

Giặt bằng máy giặt cũng là một trong những cách mà mọi người áp dụng để giặt túi vải khi nó bị bám bui bẩn. Thế nhưng vì balo hiện nay được làm chủ yếu bằng chất liệu vải đay, vải không dệt và vải bố. Vì vậy cho nên mọi người khá thắc không biết có giặt được balo bằng máy giặt hay không? Và cách giặt như thế nào?

Giặt balo vải bằng máy giặt được không

Giặt balo vải bằng máy giặt là cách giặt mà đang được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Bởi do công việc quá bận rộn và không có nhiều thơi gian để giặt tay. Chính vì vậy cho nên để tiết kiệm thời gian và công sức mọi người nghĩ đến việc giặt balo bằng máy giặt.

Thế những do túi được làm bằng các chất liệu vải bảo vệ môi trường. Cho nên mọi người phân vân không biết có giặt được balo bằng máy giặt không.

Thì chúng ta không cần phải lo lắng bởi túi balo vải có thể giặt được bằng máy giặt. Nhưng chúng ta phải biết cách giặt balo vải bằng máy giặt đúng cách. Nếu không túi sẽ bị hư hỏng trong thời gian ngắn.

Túi vải có thể giặt bằng máy giặt

Túi vải có thể giặt bằng máy giặt

Cách giặt balo vải bằng máy giặt đúng cách

Đầu tiên chúng ta cho balo vải vào máy giặt. Tiếp đó rồi chúng ta tiến hành đổ chất tẩy rửa đã được pha loãng vào bên trong. Sau đó thì các bạn cài đặt máy giặt ở chế độ giặt nhẹ.

Để cho trong quá trình giặt balo vải không bị tác động mạnh dẫn đến bị giãn, bị sờn và dẫn đến hỏng sản phẩm. Và trong quá trình giặt thì các bạn cần thường xuyên chú ý. Hãy để ý xem balo có bị hút vào các vị trí cố định nào ở phía bên trong của lồng giặt hay không. Để có thể điều chỉnh kịp thời.

không nên giặt chung balo vải với lại các đồ khác. Bởi vì có thể khi này đồ quần áo sẽ bị phai màu sẽ làm dây màu ra balo của bạn. 

Chúng ta còn cần chú ý trong quá trình giặt bằng máy giặt thì các bạn cần phải lưu ý luôn dùng nước lạnh để giặt balo vải. Bởi điều này nó sẽ giúp cho chiếc balo vải của chúng ta sẽ không bị phai màu và không làm giãn các sợi vải.

Cách giặt balo vải bằng máy giặt đúng cách

Cách giặt balo vải bằng máy giặt đúng cách

Một số lưu ý trước và sau khi giặt balo

Và để chiếc balo vải của chúng ta được bền đẹp hơn trong thời gian dài. Thì ngoài cách giặt balo vải đúng cách ra chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề trước và sau khi giặt balo vải. Để túi luôn có thể được như mới sau khi giặt.

Bỏ hết đồ trong balo vải ra ngoài trước khi giặt

Trước khi chúng ta muốn tiến hành cách giặt balo vải đúng cách. Thì các bạn cần phải bỏ hết các đồ đạc ở trong balo ra ngoài như: sách vở, máy tính, quần áo, ví tiền,…

Bởi nếu như mà không thì chúng không chỉ gây khó khăn cho việc giặt mà nó còn có thể khiến cho đồ ở phía trong balo bị hỏng khi gặp nước. Không những vậy nó còn khiến cho các đồ đạc đó bị phai màu và dính lên vải balo và khiến cho màu sắc có thể bị biến đổi và không còn được đẹp như trước.

lấy hết đồ trong túi

Bỏ hết đồ trong balo ra ngoài trước khi giặt

Đọc ghi chú về cách giặt balo vải nếu có

Thông thường thì đối với lại những chiếc balo chất lượng tốt. Thì chúng sẽ đều có phần nhãn mác ghi chú về thành phân nguyên liệu. Và chúng có cả những chú ý khi mà chúng ta vệ sinh sản phẩm.

Trước khi tiến hành cách giặt balo vải. Thì chúng ta nên kiểm tra xem balo của mình có nhãn mác không. Và sau đó chúng ta tìm đọc để có thể lựa chọn được những phương pháp giặt balo vải xem nên giặt tay hay là giặt máy. Và xem balo có thể giặt bằng các chất tẩy hay là không. Nên dùng nước ấm hay nước lạnh để tiến hành giặt.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi giặt balo vải

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi giặt balo vải

Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Có những chất tẩy rửa mang tính chất mạnh chúng không chỉ lấy đi được hết các vết bẩn, mùi hôi ở bên  trên vải mà nó còn khiến cho balo vải bị phai màu. Chính vì vậy cho nên trong quá trình giặt balo vải không dệt, vải đay, vải bố thì chúng ta cần chú ý không nên dùng các loại nước tẩy mạnh để giặt.

Còn nếu như đối với lại các chất cứng đầu như nấm mốc hay thức ăn dầu mỡ bám trên bền mặt của balo. Thì chúng ta có thể sử dụng 4 dung dịch sau để loại bỏ chúng:

+ Tinh dầu trà xanh

 Trước tiên bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn trắng thật sạch. Sau đó thì nhúng chúng vào dung dịch trà xanh. Sau đó thì chúng ta dùng chiếc khăn này để lau lại một lần nữa cho đến khi nào mà hết bẩn thì thôi. Cuối cùng thì xả lại bằng nước và phơi khô là được.

Sử dụng tinh dầu trà để giặt túi balo vải

Sử dụng tinh dầu trà để giặt túi balo vải

+ Dùng dấm

Đây cũng là một trong những chất tẩy vô cùng tốt trong việc để có thể diệt được nấm mốc và dầu mỡ. Đâu tiên thì chúng ta hãy nhỏ một ít dẫm nên một chiếc khăn bông thật sạch. Sau đó thì các bạn hãy dùng nó để lau đi lau lại các vết nấm mốc. Cho đến khi mà chúng mất hoàn hoàn và sau đó làm sạch lại với nước.

+ Dung dịch cồn

Chúng ta có thể dùng cồn để tẩy được nấm mốc trên túi vải. Và cũng giống như đối với các chất tẩy trên. Các bạn chỉ cần dùng khăn bông sạch nhúng vào côn và lâu các vết bẩn trên túi. Và cuối cùng là giặt balo vải lại một lần nữa với lại nước và phơi khô.

Dùng cồn để giặt sạch các vết bẩn trên túi balo vải

Dùng cồn để giặt sạch các vết bẩn trên túi balo vải

+ Dùng baking soda

 Đây cũng là một trong những cách giúp chúng ta có thể loại bỏ được nấm mốc khá tốt. Đầu tiên chúng làm ẩm chỗ bị nấm mốc đi. Sau đó rắc baking soda lên. Rồi đợi sau một vài phút rồi dùng một chiếc khăn lau sạch. Sau đó thì giặt sạch túi vải như bình thường.

Dùng baking soda để giặt túi balo vải

Dùng baking soda để giặt túi balo vải

Lộn trái balo cho balo vào túi giặt

Trước khi tiến hành giặt balo vải. Thì các bạn hãy lộn trái balo ra ngoài và đối với giặt máy thì cho nó vào túi giặt. Bởi khi chúng ta làm như vậy thì quai cặp và các chi tiết trang trí sẽ không bị phai màu và làm hỏng vải trong quá trình giặt balo vải.

Phơi hoặc sấy balo vải sau khi giặt

Sau khi mà chúng ta thực hiện cách giặt balo vải xong thì là đến bước phơi / sấy balo vải. Nếu như mà các bạn tiến hành giặt balo bằng máy. Thì các bạn chỉ cần lấy nó ra khỏi lông giặt. Và bỏ ra khỏi túi giặt rồi mang đi phơi khô.

Còn nếu như mà bạn lựa chọn cách giặt balo vải bằng tay. Thì các bạn vắt hết nước để phơi khô chúng cho nhanh hơn. Hoặc các bạn có thể sử dụng chế độ vắt của máy giặt để  loại bỏ bớt nước đi.

Nhưng khi phơi, sấy chúng ta cần chú ý. Không nên phơi balo vải dưới ánh mặt trời quá nóng và nhiệt độ cao của máy sấy. Chính vì thế cho nên khi giặt xong chúng ta nên phơi chúng ở chỗ râm mát, thoáng gió. Khi phơi thì nên dốc ngược balo xuống. Và mở khóa hết tất cả các ngăn ra để chúng nhanh khô hơn.

Phơi hoặc sấy túi vải sau khi giặt

Phơi hoặc sấy túi vải sau khi giặt

Bảo quản balo vải sau khi giặt sạch

Nếu sau khi mà chúng ta tiến hành giặt sạch balo vải xong. Mà chúng ta thấy nó bị nhàu thì chúng ta không nên dùng bàn là để là phẳng lại. Bởi khi nhiệt độ nóng cao sẽ khiến cho vải bị co lại. Và dù túi mà được sử dụng in balo vải hiện đại thế nào đi chăng nữa cũng bị hỏng lớp in. Khi này chúng ta chỉ cần treo túi ở nơi râm mát và đợi một thời gian thì balo sẽ tự động phẳng trở lại.

Tuyệt đối không dùng bàn là để là túi

Tuyệt đối không dùng bàn là để là túi

Và khi dùng balo nếu như chẳng may mà chúng bị ướt mưa. Thì chúng ta nên làm khô chúng ngay để tránh balo bị ẩm mốc. Hơn thế nữa nếu như mà bạn muốn balo được bền lâu. Thì chúng ta không nên nhét quá nhiều đồ nặng vào phía bên trong đó. Bởi khi mà tải trọng quá lớn thì sẽ gây áp lực đến quai đeo. Và các đường chỉ may balo khiến túi nhanh bị rách.

Và đó cũng là cách giặt balo vải bằng máy giặt và bằng tay đúng cách. Rất mong nó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng balo vải được bền đẹp hơn


LỜI CẢM ƠN

Túi Vải An Vũ cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm website anvubag.vn. Chúng tôi sẽ cố gắng mang tới những sản phẩm túi vải chất lương với nhiều thiết kế mới đẹp, bổ sung và cập nhật thêm nhiều bài viết có giá trị từ các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất túi vải.


Liên hệ tư vấn: 0976 496 881
DMCA.com Protection Status